Giải pháp

CHO THUÊ MÁI XƯỞNG

CHO THUÊ MÁI XƯỞNG
CHO THUÊ MÁI XƯỞNG
Chia sẻ:
  • zalo

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO NHÀ XƯỞNG THEO CƠ CHẾ DPPA (Direct Power Purchase Agreement)

 

 

Khi có mái nhà xưởng từ 3000m² và đáp ứng một số tiêu chí đầu tư, doanh nghiệp có thể cho thuê phần mái nhàn rỗi của mình để trực tiếp mua điện từ đơn vị đầu tư với giá rẻ hơn 10 đến 15% theo hóa đơn tiền điện, theo cơ chế DPPA.

KHÔNG CẦN ĐẦU TƯ, KHÔNG RỦI RO

Chương trình thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện (DPPA) đã được Chính phủ phê duyệt. Cơ chế DPPA này dự kiến sẽ được triển khai thí điểm trong giai đoạn năm 2021 – 2023 với công suất khoảng từ 400 – 1.000 MW.

Vậy cơ chế DPPA là gì?

Cơ chế DPPA là cơ chế cho phép khách hàng sử dụng điện có cam kết hoặc mục tiêu sử dụng năng lượng sạch, phát triển bền vững (điển hình là khách hàng công nghiệp hoặc thương mại, sau đây viết tắt là “Doanh Nghiệp”) tiếp cận và mua trực tiếp một lượng điện được từ một đơn vị phát điện năng lượng tái tạo (sau đây viết tăt là “Nhà đầu tư điện mặt trời”) thông qua một hợp đồng song phương dài hạn có giá và thời hạn hợp đồng do hai bên thỏa thuận và thống nhất.

LỢI ÍCH TỪ CƠ CHẾ DPPA LÀ GÌ? 

  1. Cơ chế DPPA cho phép các doanh nghiệp là các công ty, tập đoàn lớn mua điện trực tiếp từ nhà sản xuất năng lượng tái tạo (đơn vị phát điện);các giao dịch mua bán điện giữa các bên trong cơ chế DPPA được thực hiện qua thị trường điện giao ngay theo quy định vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh; khách hàng được đáp ứng toàn bộ nhu cầu sử dụng điện trực tiếp từ lưới điện với giá cố định. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nâng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo trong hoạt động kinh doanh, sản xuất lên 100% – tỷ lệ này hầu như không thể đạt được nếu chỉ đầu tư điện mặt trời áp mái. Điều này rất phù hợp với các công ty, tập đoàn tham gia mạng lưới cam kết toàn cầu về sử dụng năng lượng tái tạo và phát triển bền vững như RE100, REBA… DPPA cũng phù hợp với các công ty lớn đã cam kết với khách hàng, cổ đông rằng sẽ chỉ mua – sử dụng năng lượng tái tạo và các doanh nghiệp có chính sách nội bộ quy định về việc sử dụng năng lượng sạch. Khi ký kết hợp đồng DPPA, doanh nghiệp sử dụng điện sẽ được đàm phán về giá mua điện và được hưởng giá điện cố định do hai bên thỏa thuận trong suốt thời gian dài của hợp đồng. Như vậy, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo nguồn cung năng lượng dài hạn, tránh các rủi ro về chi phí sử dụng năng lượng trong tương lai (do tăng giá điện bán lẻ).
  2. Đối với nền kinh tế, DPPA sẽ giúp thu hút các nguồn vốn ngoại, vốn FDI từ các công ty, tập đoàn quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để những công ty này mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, góp phần gia tăng cơ hội phát triển kinh tế và tạo việc làm. DPPA cũng được xem là động lực mạnh mẽ để khuyến khích các nhà đầu tư tư nhân tham gia phát triển các nguồn điện năng lượng tái tạo, hỗ trợ mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam. Cơ chế DPPA còn giúp giảm sức ép về tài chính cho Chính phủ hoặc ngành điện trong việc phát triển các nguồn điện năng lượng tái tạo mới hoặc các hợp đồng mua năng lượng tái tạo dài hạn có trợ giá thông qua cơ chế giá FIT. Ngoài ra, cơ chế DPPA còn thể hiện được tầm nhìn, vai trò định hướng của Chính phủ và các cơ quan ban ngành trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo.

 

LỢI ÍCH CỤ THỂ CỦA DOANH NGHIỆP KHI CHO PHÉP NHÀ ĐẦU TƯ SỬ DỤNG MÁI NHÀ XƯỞNG ĐỂ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI

giải pháp điện mặt trời doanh nghiệp

 

Trong toàn bộ thời gian vận thuê cũng như vận hành hệ thống điều mà BQ Solar cam kết với khách hàng đó là:

  • Đảm bảo 100% an toàn trong suốt quá trình thi công và khai thác hệ thống
  • Giữ nguyên vẹn tình trạng của mái không dột, không biến dạng
  • Phối hợp và hỗ trợ với bên cho thuê trong quá trình bảo trì bảo dưỡng nhà xưởng trong suốt thời gian thuê
  • Các thủ tục chứng từ pháp lý minh bạch, rõ ràng

Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có bài toán cụ thể.

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ