Giải pháp

Doanh Nghiệp

Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Doanh Nghiệp
Chia sẻ:
 • zalo

 DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI 

Doanh nghiệp bước vào giai đoạn mới của điện mặt trời kể từ khi công văn số 13/2020/QĐ-TTg ký ngày 06/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về việc ban hành Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, hiệu lực từ ngày 22/05/2020 tới hết 31/12/2020. Trước tiên chúng ta cần biết hệ thống điện mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống điện mặt trời áp mái là hệ thống điện mặt trời có các tấm pin quang điện đặt trên mái nhà của công trình xây dựng có công suất không quá 01MW, đấu nối vào lưới điện có điện áp nhỏ hơn 35kV trở xuống của bên mua (EVN)

Doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời mái nhà bao gồm các đơn vị đang sở hữu diện tích mái lớn như mái nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, cao ốc văn phòng... tận dụng diện tích mái của mình để đầu tư hệ  thống điện mặt trời nhằm 2 mục tiêu:

 1. Tiết giảm tiền điện
 2. Đầu tư sinh lời trong 20 năm => loại hình này đang trở nên phổ biến

Các hình thức đầu tư điện năng lượng mặt trời cơ bản 

Hiện nay đối với doanh nghiệp có 2 hình thức đầu tư cơ bản:

 1. Một là doanh nghiệp tự bỏ toàn vốn ra đầu tư hệ thống. Bán điện và thu tiền trực tiếp từ EVN
 2. Hai là mô hình ESCO. Riêng trong lĩnh vực điện mặt trời thì thường có hai hình thức đầu tư của các Esco là đầu tư điện mặt trời trên chính trụ sở doanh nghiệp và bán điện sạch lại cho doanh nghiệp với giá rẻ hơn giá doanh nghiệp đang mua của công ty điện lực. Hình thức thứ hai các ESCO sẽ thuê ‘mái nhà’ của Doanh nghiệp để đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời sau đó bán cho ngành điện toàn bộ sản lượng điện sinh ra, họ sẽ trả tiền thuê cho chủ mái nhà từ 5% đến 10%, tùy thời gian hợp đồng là 15 hay 20 năm.

Đối với các doanh nghiệp đang chịu giá điện kinh doanh thì mô hình thứ nhất sẽ rất hợp lý, vừa tiết kiệm tiền điện vừa có chứng chỉ xanh do sử dụng điện sạch, đồng thời bổ sung thêm nguồn năng lượng đáng kể chống quá tải Trạm biến áp.

Đối với các nhà máy đang mua điện của điện lực theo giá điện sản xuất thì phù hợp hơn nếu lựa chọn hình thức đầu tư thứ hai, thay vì mái tole bỏ không thì khi cho thuê sẽ kiếm thêm mỗi năm vài trăm triệu đồng, ngoài ra hệ thống có tác dụng làm mát nhà xưởng vì vậy sẽ giảm điện năng sử dụng hệ thống điều hòa giúp doanh nghiệp tiểt kiệm thêm tiền điện, và thêm lý do cũng giống như trên là doanh nghiệp sẽ có tiêu chí doanh nghiệp xanh, cũng như khỏi lo thiếu điện sản xuất.

Sau thời gian hợp đồng các ESCO sẽ nhượng lại quyền sở hữu hệ thống cho chủ mái nhà.

Gía điện mặt trời cho doanh nghiệp hiện đang ở mức nào?

Hiện nay chi phí đầu tư cho điện mặt trời đã giảm nhiều so với giai đoạn giữa năm 2019, chi phí đầu tư cho 1kwp dao động từ 11-14 triệu đồng/KWP.

Để có những tính toán chính xác về đầu tư điện mặt trời cho doanh nghiệp, các anh chị doanh nghiệp vui lòng để lại thông tin đăng ký hoặc liên hệ hotline để được tư vấn và báo giá phù hợp với nhu cầu tài chính và diện tích của mái nhà xưởng của anh chị.


 TÍNH TOÁN LỢI ÍCH KINH TẾ CỦA DOANH NGHIỆP ESCO ĐI THUÊ MÁI ĐẦU TƯ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Chúng tôi gửi quý Doanh Nghiệp bảng tính toán sơ bộ về hệ thiết kế cho doanh nghiệp 100kWp. Các thông số đầu vào dự kiến:

 • Hệ: 100kWp
 • Diện tích: 540m2 ( không bao gồm diện tích vệ sinh)
 • Số tấm pin: 270 tấm
 • Công suất tấm pin NLMT: 370watt
 • Suất đầu tư: 12 triệu đồng/kWp
 • Vốn chủ sở hữu: 600.000.000 VNĐ
 • Vốn vay: 600.000.000 VNĐ
 • Thời gian vay vốn: 5 năm
 • Lãi suất vay: 10%/năm

BẢNG TÍNH TOÁN SẢN LƯỢNG ĐẦU TƯ BQ SOLAR THIẾT KẾ CHO HỆ 100kWp:

 

BẢNG TÍNH TOÁN THỜI GIAN THU HỒI VỐN BQ SOLAR THIẾT KẾ CHO HỆ 100kWp:

Thông qua bảng tính toán, doanh nghiệp thu hồi vốn trong vòng 5 năm, sinh lời từ bán điện cho Tập đoàn điện lực EVN kéo dài trong 15 năm do hợp đồng ký với EVN kéo daì 20 năm


GÓI ĐẦU TƯ BQ SOLAR GỢI Ý:

Chúng tôi gửi đến các nhà đầu tư bảng tư vấn công suất và bảng giá tham khảo đối với các công trình phổ biến mà chúng tôi đang thực hiện:

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra Số tiền bán điện hàng tháng
50 kWp 135 5,500 - 6,000 kWh 10,686,500 - 11,658,000 đ
100 kWp 270 11,000 -12,000 kWh 21,373,000 -  23,316,000 đ
200 kWp 540 22,000 - 24,000 kWh 42,726,000 - 46,632,000 đ

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ


TẠI SAO CHỌN BQ SOLAR 

 • Giá cả cạnh tranh
 • Hàng hoá, sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ kỹ thuật cao, đáp ứng các yêu cầu về an toàn kỹ thuật, thẫm mỹ cho công trình, dự án
 • Chất lượng dịch vụ, hậu mãi sau bán hàng tốt nhất
 • Không ngừng đổi mới, cải tiến mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất
 • Đối tác chiến lược của EVN TP HCM.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện mặt trời khác nhau, dẫn đến việc cạnh tranh về giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời lên tới 30 năm thì không đảm bảo rằng các nhà cung cấp nhỏ lẻ có thể đồng hành cùng bạn trọn vòng đời dự án và đủ năng lực để bảo hành, bảo trì khi không may hệ thống gặp sự cố.

Đáng chú ý, hầu như không có thiết kế nào phù hợp với tất cả hệ thống điện mặt trời. Chỉ cần tấm pin nghiêng khác đi 1 độ là đã tạo ra sản lượng điện hoàn toàn khác. Như vậy, một giải pháp chuyên biệt cho dự án là vô cùng cần thiết. Điều này chỉ có nhà cung cấp nhiều năm kinh nghiệm hoặc các đối tác, nhà phân phối của họ mới làm được.


BQ SOLAR SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ TỐI ƯU HIỆU QUẢ CHO HỆ THỐNG

Nhằm giúp hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định và tạo ra sản lượng tối đa, đồng thời với chi phí tối thiểu BQ SOLAR sử dụng các thiết bị mang thương hiệu đã được kiểm định tại Châu Âu, Nhật Bản, và các quốc gia tiên tiến trên thế giới: Tấm Pin Hanwha Qcells, Canadian Solar; Inverter SMA,Growatt

TẤM PIN HANWHA QCELLS
- Thương hiệu thuộc top 3 thế giới, top 1 về chất lượng/giá (Đánh giá bởi IHS Markit Customer Survey)
- Được trang bị những công nghệ cao cấp nhất như Black Silicon, Half-Cut Cells, PERC, 9 Busbars, Bifacial….
- Công nghệ sản xuất 100% bằng robot
- Sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế: CSA, UL, TUV, CE, IEC, VDE…
- Bảo hành 12 năm sản phẩm, bảo hành khấu hao hiệu suất >83% trong 25 năm, bảo hiểm bảo hành toàn cầu của hãng PICC
 BIẾN TẦN SMA
- Thương hiệu inverter được sử dụng rộng rãi trên 60 quốc gia; có mặt tại Việt Nam trên 14 năm với 450.000 sản phẩm đã được bán ra.
- Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận quốc tế (TUV, CE, UL…)
- Sản phẩm có công nghệ lõi từ CHLB Đức
- 100% sản phẩm đạt chuẩn kỹ thuật nối lưới của EVN
- Bảo hành 5 năm toàn cầu
- Có trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ