Giải pháp

VỆ SINH PIN MẶT TRỜI BẰNG ROBOT

VỆ SINH PIN MẶT TRỜI BẰNG ROBOT
VỆ SINH PIN MẶT TRỜI BẰNG ROBOT
Chia sẻ:
  • zalo

ẢNH HƯỞNG CỦA BỤI BẨN ĐẾN HIỆU SUẤT CỦA TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đối với một hệ thống điện mặt trời, việc theo dõi, giám sát cũng như bảo trì bão dưỡng là cần thiết để đảm bảo tấm quang điện làm việc hiệu quả nhất. Một yếu tố ảnh hưởng từ 5% đến 20% hiệu suất của hệ thống đó là ô nhiễm bụi.

 

Theo số liệu mới nhất của các nhà nghiên cứu, ô nhiễm bụi sẽ giảm phát năng lượng của các nhà máy điện quang điện, ước tính ít nhất 5% / năm. Theo ước tính công suất lắp đặt toàn cầu vào cuối năm 2020, dự kiến đạt khoảng 500GW, Thiệt hại kinh tế hàng năm do giảm bụi trong quá trình phát điện sẽ lên tới 5 tỷ đô la.

Theo đo lường, bụi bẩn trên bề mặt của các mô-đun gây ra trung bình hàng năm giảm hiệu suất phát điện 6%. Trong thời gian thiếu mưa, hao tổn điện năng có thể đạt 15% hoặc hơn do tích tụ bụi bẩn trên bề mặt của các mô-đun.

Điều này được hiểu đơn giản như nếu các nhà đầu tư đang có 1M điện áp mái, với hiệu suất là 4.3h nắng / 1 ngày, thì trung bình mỗi tháng hệ áp mái này sẽ tạo ra 129,000 Kwh, tương ứng với số tiền bán điện là 250,260,000đ, nếu việc bảo dưỡng hệ thống của bạn kém thì bạn sẽ mất 5% đến 15% hiệu suất tương đương với số tiền là 12,500,000đ - 37,000,000đ nó tương đương với giá trị bạn thuê mái mỗi tháng.

Để hệ thống làm việc ổn định vào hiệu suất tốt nhất thì việc vệ sinh toàn bộ hệ thống là vô cùng cần thiết, tùy khi vực mà mức độ ô nhiễm khác nhau mà tầng xuất vệ sinh sẽ khác nhau. thông thường 2 tháng đến 4 tháng 1 lần là phù hợp. 

BQ Solar xin giới thiệu đến anh chị chủ đầu tư dịch vục vệ sinh toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Với việc sử dụng loại máy vệ sinh solar chuyên dụng đa năng nhập khẩu :

Vệ sinh khô: Không cần nước, giải quyết vấn đề làm sạch cho các nhà máy năng lượng ở vùng khô hạn, không hoặc chưa có hệ thống nước. Bàn chải lăn tự động mềm, linh hoạt, và đủ mạnh mẽ, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn và nâng cao hiệu quả công việc rất nhiều.

Vệ sinh tấm pin mặt trời bằng nước: Bàn chải của máy làm sạch bằng nước có đặc điểm là ít tiêu tốn nước, đảm bảo sạch, không ảnh hưởng đến bề mặt của module.

 

Hy vọng rằng, BQ Solar đã cung cấp những thông tin và hướng dẫn cần thiết. Qua đây, giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Ngoài ra, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để được tư vấn.

Các dịch vụ vệ sinh cho các tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp được thực hiện bởi BQ Solar với đội ngũ và trang thiết bị chuyên dụng giúp quý khách an tâm tận hưởng Năng lượng miễn phí từ hệ thống điện mặt trời.

  1. Kiểm tra đánh giá tình trạng hệ thống và báo giá dịch vụ bảo dưỡng tấm pin phù hợp.
  2. Thực hiện quy trình bảo dưỡng với trang thiết bị chuyên dụng và bảo hộ an toàn.

BQ Solar gửi đến quý anh chị bảng giá dịch vụ vệ sinh điên mặt trời theo bản dưới đây:

Bảng giá vệ sinh điện năng lượng mặt trời bao gồm những gì?

Để xem xét đưa ra một bảng giá phù hợp, thì BQ Solar cần thông tin cụ thể về:

  1. Vị trí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời của quý Anh Chị.
  2. Hình ảnh thực tế hệ thống, bao gồm mức độ bám bụi và loại bụi.
  3. Sàn thao tác để duy chuyển trên phần mái đã có chưa? lối đi kỹ thuật đã tồn tại chưa?
  4. Hệ thống dẫn nước lên trên mái đã được lắp đặt chưa?

Từ đó BQ Solar sẽ đem đến cho chủ đầu tư một phương án bảo trì bảo dưỡng hợp lý với giá cả cạnh tranh và an toàn nhất.

Đồng thời: BQ Solar còn cung cấp cho quý nhà đầu tư gói mở rộng về bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời bao gồm:

  • Kiểm tra điện áp lưới có ổn định không.
  • Kiểm tra điện áp từng string và từng MPPT, cũng như từng inverter để xem xét có suất hiện lỗi gì đáng ngại về rò rỉ điện và khả năng cháy.
  • Đồng thời đưa ra giải pháp tư vấn hỗ trợ chủ đầu tư khi phát hiện sự cố xảy ra

 

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ