Giải pháp

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời

Vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Vệ sinh pin năng lượng mặt trời
Chia sẻ:
  • zalo

VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sự cần thiết của vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời

            Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, do đó phải đảm bảo cho bề mặt các tấm pin năng lượng mặt trời không được bụi bẩn quá mức.

            Trong quá trình vận hành hệ thống điện mặt trời, bụi bẩn là nhân tố ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất hệ thống, hệ thống sẽ suy giảm từ 5 - 10% hiệu suất nếu trong vòng 1 - 2 tháng không được vệ sinh và 10 - 20% nếu khoảng thời gian kéo dài 3 - 4 tháng.

 


KHOẢNG THỜI GIAN CẦN VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nhận biết khoảng thời gian cần phải vệ sinh hệ thống

            Tuỳ thuộc vào thực tế môi trường xung quanh và điều kiện thời tiết, chúng ta sẽ nhận biết mức độ bụi bẩn trên các tấm pin năng lượng mặt trời bằng mắt thường, sau đó chúng ta có thể lau sạch 1 góc tấm pin để so sánh.

            Ngoài ra, nếu hệ thống đã vận hành được hơn 1 năm, chúng ta có thể dựa vào sản lượng điện của năm trước để nhận biết hệ thống của chúng ta có cần vệ sinh hay không.


LỢI ÍCH KHI VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐỊNH KỲ

Lợi ích kinh tế

            Chi phí 1 lần vệ sinh, bảo dưỡng chỉ chiếm khoảng 5% doanh thu 1 tháng của hệ thống, trong khi có thể làm cho năng suất hệ thống tăng từ 10 - 25%, lợi ích kinh tế các Chủ đầu tư nhận lại gấp 2 - 5 lần chi phí bỏ ra.

Bảo dưỡng giúp hệ thống hoạt động ổn định

            Ngoài việc vệ sinh bề mặt các tấm pin năng lượng mặt trời, BQSOLAR còn kết hợp kiểm tra toàn bộ hệ thống, giúp hệ thống hoạt động ổn định, bền bỉ. Ngoài ra, việc kiểm tra định kỳ như vậy còn giúp cảnh báo trước cho Chủ đầu tư các lỗi có thể xảy ra, từ đó đưa ra phương án khắc phục.


QUY TRÌNH VỆ SINH PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CỦA BQSOLAR

Thời gian thi công

            Được chia làm 2 ca:

            + Ca 1: Từ 5h đến 8h

            + Ca 2: Từ 16h đến 20h.

            Thời gian thi công như trên sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của Chủ Đầu Tư, nhiệt độ môi trường giảm không gây hiện tượng nứt và hỏng tấm pin do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Công tác chuẩn bị trước khi vệ sinh

            B1: Kiểm tra thiết bị và làm biên bản bàn giao cơ sở vật chất giữa hai bên.

            B2: Kiểm tra dụng cụ vệ sinh, chổi, robot phụ thuộc vào địa thế của mỗi công trình sẽ có phương án sử dụng dụng cụ khác nhau.

            B3: Nguồn nước: Chủ Đầu tư cấp tại vị trí các bồn nước đã được phân bố trước đó.

            B4: Nguồn điện: Đơn vị thi công sử dụng máy phát điện cam kết không tự ý kéo điện hoặc tự ý đấu nối làm ảnh hưởng đến an toàn của dự án.

 

Các bước thực hiện

            B1: Tắt INVERTER khu vực cần được vệ sinh.

            B2: Kiểm tra lại các String của hệ thống, Jack Mc4…( nếu có hiện tượng hoặc vấn đề cần khắc phục, BQSOLAR sẽ báo lại chủ đầu tại thời điểm đó, đồng thời đưa ra phương án xử lý).

            B3: Kiểm tra ngoại quan tấm pin của khách hàng bị rạn nứt trước khi vệ sinh hay không và bắt đầu công tác vệ sinh.

NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ